ವ್ಯಕ್ತಿ ಸತ್ತ ನಂತರ Google Pay,Photos ಸೇರಿದಂತೆ ಎಲ್ಲಾ ಮಾಹಿತಿಗಳು ಏನಾಗುತ್ತೆ? ಕುಟುಂಬಸ್ಥರು Google Dataವನ್ನು ಹೇಗೆ ಪಡೆಯಬಹುದು?

Google Pay, Google Photos, Google chat, ಸ್ಥಳ ಇತಿಹಾಸ ಮತ್ತು ನಿಮ್ಮ Google ಖಾತೆಯೊಂದಿಗೆ ನೀವು ಪ್ರವೇಶಿಸಿದ ಮಾಹಿತಿಯನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿದೆ. ನಿಮ್ಮ Google ಖಾತೆಯು ನಿಷ್ಕ್ರಿಯಗೊಂಡ ನಂತರ ನಿಮ್ಮ ವಿಶ್ವಾಸಾರ್ಹ ಸಂಪರ್ಕಕ್ಕೆ ನೀವು ಕೇವಲ ಮೂರು ತಿಂಗಳ ಪ್ರವೇಶವನ್ನು ಹೊಂದಿರುತ್ತೀರಿ ಎಂದು Google ಹೇಳುತ್ತದೆ.

ಸಾಂದರ್ಬಿಕ ಚಿತ್ರ

ಸಾಂದರ್ಬಿಕ ಚಿತ್ರ

  • Share this:
ವ್ಯಕ್ತಿಯ ಮರಣದ ನಂತರ ಅವರ Google ಖಾತೆಯಲ್ಲಿನ ಮಾಹಿತಿಯು ಏನಾಗುತ್ತದೆ? ಡೇಟಾ ಸುರಕ್ಷಿತವೇ? ಈ ಬಗ್ಗೆ ಪ್ರತಿಯೊಬ್ಬರು ತಿಳಿದುಕೊಳ್ಳಬೇಕಾಗುತ್ತದೆ. ಸಂಪೂರ್ಣ ಡೇಟಾ(Google Data)ವನ್ನು ಗೂಗಲ್ ಖಾತೆಗಳಾದ ಜಿಮೇಲ್, ಮ್ಯಾಪ್ಸ್, ಸರ್ಚ್ ಮತ್ತು ಅವರ ಜೀವಿತಾವಧಿಯಲ್ಲಿ ಬಳಸಿದ ಗೂಗಲ್ ಫೋಟೋ (Google Photos )ಗಳಲ್ಲಿ ಸಂಗ್ರಹಿಸಲಾಗಿರುತ್ತೆ. ಗೂಗಲ್ ಪೇ (Google Pay) ಕೂಡ ಬ್ಯಾಂಕ್ ಕಾರ್ಡ್ ವಿವರಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿದೆ. ಮತ್ತೊಂದೆಡೆ, ಸಂಬಂಧಿಕರ ವೀಡಿಯೊಗಳು ಮತ್ತು ಫೋಟೋಗಳನ್ನು ಸೇವ್​ ಮಾಡಲಾಗಿರುತ್ತೆ. ಇದರರ್ಥ Google ಖಾತೆಯು ಬಹಳಷ್ಟು ಮೌಲ್ಯಯುತ ಡೇಟಾವನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿರುತ್ತೆ. ಆದಾಗ್ಯೂ, ಅಪಾಯ ಯಾವಾಗ ಎದುರಾಗುತ್ತೆ ಎಂದು ಯಾರೂ ಹೇಳಲಾರರು. ಆದ್ದರಿಂದ ಆ ಮೌಲ್ಯಯುತ ಡೇಟಾವನ್ನು ನೀವು ಹೆಚ್ಚು ನಂಬುವ ವ್ಯಕ್ತಿಗೆ ಹಸ್ತಾಂತರಿಸುವ ಯೋಜನೆಯನ್ನು ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳಿ. ಏಕೆಂದರೆ ನೀವು ಸತ್ತ ನಂತರ ಆ ವ್ಯಕ್ತಿ ನಿಮ್ಮ Google ಡೇಟಾವನ್ನು ರಕ್ಷಿಸುತ್ತಾರೆ.

ನಿಮ್ಮ Google ಡೇಟಾವನ್ನು ಹೇಗೆ ಉಳಿಸುವುದು? 

ನೀವು ದೀರ್ಘಕಾಲದವರೆಗೆ ನಿಮ್ಮ Google ಖಾತೆಯನ್ನು ಬಳಸದಿದ್ದರೆ ಅಥವಾ Google ಖಾತೆಯು ನಿಮ್ಮ ಖಾತೆಯಲ್ಲಿ ಯಾವುದೇ ಚಟುವಟಿಕೆಯನ್ನು ಪತ್ತೆ ಮಾಡದಿದ್ದರೆ, ಅದು ನಿಷ್ಕ್ರಿಯವಾಗುತ್ತದೆ. ಆದಾಗ್ಯೂ, ನಿಮ್ಮ ಖಾತೆಯು ನಿಷ್ಕ್ರಿಯವಾದಾಗ, ನಿಮ್ಮ ಡೇಟಾದ ನಂತರ ಏನಾಗುತ್ತದೆ ಎಂಬುದನ್ನು ನಿರ್ಧರಿಸಲು Google ನಿಮಗೆ ಅನುಮತಿಸುತ್ತದೆ.  ಬಳಕೆದಾರರು ತಮ್ಮ ಖಾತೆಯನ್ನು ಮತ್ತು ಅದರ ಡೇಟಾವನ್ನು ಅವರು ನಂಬುವ ಜನರೊಂದಿಗೆ ಹಂಚಿಕೊಳ್ಳಲು Google ಅನುಮತಿಸುತ್ತದೆ. ಪರ್ಯಾಯವಾಗಿ, ಬಳಕೆದಾರರು ತಮ್ಮ ಖಾತೆಯು ನಿಷ್ಕ್ರಿಯವಾದರೆ ಅದನ್ನು ಅಳಿಸಲು Google ಅನ್ನು ಕೇಳಬಹುದು. "ನೀವು ಸ್ವಲ್ಪ ಸಮಯದವರೆಗೆ ನಿಮ್ಮ Google ಖಾತೆಯನ್ನು ಬಳಸದಿದ್ದಾಗ ನೀವು ಸ್ಥಾಪಿಸಿದ ಯೋಜನೆಯನ್ನು ನಾವು ಕಾರ್ಯಗತಗೊಳಿಸುತ್ತೇವೆ ಎಂದು ಗೂಗಲ್ ನಿಮ್ಮನ್ನು ಕೇಳುತ್ತದೆ.

ಇದನ್ನೂ ಓದಿ: Feature phones: ದೀಪಾವಳಿ ಹಬ್ಬಕ್ಕೆ ಹೊಸ ಫೋನ್ ಖರೀದಿಸುವವರಿಗೆ ಇಲ್ಲಿದೆ ಅತ್ಯುತ್ತಮ ಫೀಚರ್ ಫೋನ್‌ಗಳು

ನಿಮ್ಮ ಖಾತೆಯು ನಿಷ್ಕ್ರಿಯವಾಗಿದೆ ಎಂದು ಪರಿಗಣಿಸಲು ನೀವು Google ಗೆ ಹೆಚ್ಚುವರಿ ಕಾಯುವ ಸಮಯವನ್ನು ಸಹ ಹೊಂದಿಸಬಹುದು. ನೀವು ಗರಿಷ್ಠ 18 ತಿಂಗಳವರೆಗೆ ಸಮಯವನ್ನು ಆಯ್ಕೆ ಮಾಡಬಹುದು. ನೀವು ಖಾತೆಯನ್ನು 18 ತಿಂಗಳುಗಳಿಗೆ ಹೊಂದಿಸದೆ 18 ತಿಂಗಳು ಬಳಸದಿದ್ದರೂ Google ನಿಮ್ಮ ಖಾತೆಯನ್ನು ನಿಷ್ಕ್ರಿಯ ಎಂದು ಪರಿಗಣಿಸುತ್ತದೆ. Myaccount.google.com/inactive ಸೈಟ್‌ಗೆ ಭೇಟಿ ನೀಡುವ ಮೂಲಕ ಬಳಕೆದಾರರು ಸಮಯವನ್ನು ಹೊಂದಿಸಬಹುದು.

ನೀವು Google ಡೇಟಾವನ್ನು ಅಳಿಸಬೇಕು ಅಥವಾ ಇತರರಿಗೆ ಹಸ್ತಾಂತರಿಸಬೇಕು 

1) myaccount.google.com/inactive ಸೈಟ್‌ಗೆ ಭೇಟಿ ನೀಡಿದ ನಂತರ ನೀವು ಮೊದಲು ನಿಷ್ಕ್ರಿಯತೆಯ ಅವಧಿ, ಇಮೇಲ್ ಐಡಿ, ಫೋನ್ ಸಂಖ್ಯೆ ಮತ್ತು ಇತರ ವಿವರಗಳನ್ನು ನಮೂದಿಸಬೇಕು. Gmail ಬಳಕೆದಾರರು ತಮ್ಮ ಖಾತೆಯು ನಿಷ್ಕ್ರಿಯವಾಗಿದೆ ಎಂದು ತಿಳಿಸಲು ಸ್ವಯಂ ಪ್ರತ್ಯುತ್ತರವನ್ನು ಹೊಂದಿಸಬಹುದು. ನಿಮ್ಮ Google ಖಾತೆ ಡೇಟಾವನ್ನು ಯಾರೂ ಪ್ರವೇಶಿಸಲು ಬಯಸದಿದ್ದರೆ, ನೀವು ಯಾರ ಇಮೇಲ್ ಐಡಿಯನ್ನು ನಮೂದಿಸುವ ಅಗತ್ಯವಿಲ್ಲ. ಆದರೆ ಹಾಗೆ ಮಾಡುವುದರಿಂದ ನಿಮ್ಮ ಡೇಟಾವನ್ನು ಅಳಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ ಎಂಬುದನ್ನು ಗಮನಿಸಿ. ನಿಮ್ಮ ಡೇಟಾವನ್ನು ಯಾರೂ ಪುನಃಸ್ಥಾಪಿಸಲು ಸಾಧ್ಯವಿಲ್ಲ.

2) ನಿಮ್ಮ ಬಳಿ ಈ ಇಮೇಲ್ ಐಡಿ ಸೇರಿಸಿದರೆ, ಗೂಗಲ್ ನಿಮಗೆ ದೊಡ್ಡ ಪಟ್ಟಿಯನ್ನು ತೋರಿಸುತ್ತದೆ. ಆ ವ್ಯಕ್ತಿಯೊಂದಿಗೆ ನೀವು ಯಾವ ಡೇಟಾವನ್ನು ಹಂಚಿಕೊಳ್ಳಲು ಬಯಸುತ್ತೀರಿ ಎಂಬುದನ್ನು ಆಯ್ಕೆ ಮಾಡಲು ನಿಮ್ಮನ್ನು ಕೇಳುತ್ತದೆ. ಈ ಪಟ್ಟಿಯು Google Pay, Google Photos, Google chat, ಸ್ಥಳ ಇತಿಹಾಸ ಮತ್ತು ನಿಮ್ಮ Google ಖಾತೆಯೊಂದಿಗೆ ನೀವು ಪ್ರವೇಶಿಸಿದ ಮಾಹಿತಿಯನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿದೆ. ನಿಮ್ಮ Google ಖಾತೆಯು ನಿಷ್ಕ್ರಿಯಗೊಂಡ ನಂತರ ನಿಮ್ಮ ವಿಶ್ವಾಸಾರ್ಹ ಸಂಪರ್ಕಕ್ಕೆ ನೀವು ಕೇವಲ ಮೂರು ತಿಂಗಳ ಪ್ರವೇಶವನ್ನು ಹೊಂದಿರುತ್ತೀರಿ ಎಂದು Google ಹೇಳುತ್ತದೆ. ಸೆಟಪ್ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ನೀವು ಬರೆದ ವಿಷಯದ ಸಾಲು ಮತ್ತು ವಿಷಯವನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿರುವ ಇಮೇಲ್ ಅನ್ನು ನಿಮ್ಮ ವಿಶ್ವಾಸಾರ್ಹ ಸಂಪರ್ಕಕ್ಕೆ ಕಳುಹಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ ಎಂದು Google ವಿವರಿಸುತ್ತದೆ. ನೀವು ಸೇರಿಸಿದ ಜಿಮೇಲ್ ಐಡಿಗೆ ಗೂಗಲ್ ನಿಮ್ಮ ಪರವಾಗಿ ಇಮೇಲ್ ಕಳುಹಿಸುತ್ತದೆ. ನೀವು ತೆಗೆದುಕೊಂಡ ನಿರ್ಧಾರವನ್ನು ನಿಮಗೆ ತಿಳಿಸುತ್ತದೆ.

3) ನಿಮ್ಮ Google ಖಾತೆಯನ್ನು ಶಾಶ್ವತವಾಗಿ ಅಳಿಸಲು ನೀವು ಆಯ್ಕೆ ಮಾಡಿದರೆ .. Google ನಿಮ್ಮ ಎಲ್ಲ ಡೇಟಾವನ್ನು ಅಳಿಸುತ್ತದೆ. ಯೂಟ್ಯೂಬ್ ವೀಡಿಯೊಗಳು ಮತ್ತು ಇತರ ವಿಷಯ ಸೇರಿದಂತೆ ನೀವು ಸಾರ್ವಜನಿಕವಾಗಿ ಹಂಚಿಕೊಳ್ಳುವ ಎಲ್ಲಾ ಡೇಟಾವನ್ನು ಅಳಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ.
Published by:Kavya V
First published: